Đừng vội độ màn hình Android ô tô nếu chưa biết 5 điều sau

Danh mục bài viết

Lắp đặt màn hình Android cho ô tô là một trong những danh mục đáng xem xét khi nhắc đến độ xe. Không chỉ tạo cảm giác sang trọng, màn hình Android này còn mang tới không ít những tiện ích khác nhau. Vậy bạn cần biết điều gì trước khi độ màn hình Android cho ô tô của mình? Hãy cùng MTLuxury tìm hiểu.


Màn hình Android ô tô là gì? 

Ý tưởng ban đầu về màn Android ô tô rất thực tế và cần thiết. Chúng ta muốn có xe của mình thông minh và làm được nhiều tác vụ hơn là chỉ phát nhạc và hiển thị thông số khô khan. 

Với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với độ phủ Internet gần như là khắp mọi ngõ ngách, những chiếc màn hình Android đầu tiên đã ra đời. Được áp dụng các tính năng tiên tiến khác nhau như kiểm soát hiệu suất, điều khiển bằng giọng nói, tiện ích giải trí, … Độ màn hình Android trở nên cực hot, là một trong những lựa chọn hàng đầu khi chủ xe có mong muốn “lên đời” cho xế hộp của mình.Tuy nhiên, do nhu cầu lớn, cùng với tâm lý ham đồ rẻ, không ít người bỏ tiền cho những màn hình Android thiếu chất lượng và rồi phải “ôm hận” khi gặp phải các tình huống như:
- Màn hình giật lag sau một thời gian ngắn sử dụng
- Âm thanh rè, mất khả năng nhận biết giọng nói
- Chết màn hình
-

Vậy ta cần lưu ý những điều gì khi độ màn hình Android cho ô tô?
 

5 điều lưu ý khi độ màn hình Android ô tô

Làm rõ mục đích sử dụng

Đây có thể là lời khuyên mà bạn chắc hẳn sẽ gặp đâu đó vài lần khi mua bất kỳ thứ gì liên quan đến xe. Và tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà lời khuyên này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần đến như thế.

Nếu bạn đơn giản là muốn độ màn hình Android những tính năng giải trí, thì bạn cần tìm đến những thiết bị có dàn âm thanh tốt, màn hình rõ nét. Còn nếu bạn quan tâm đến trải nghiệm lái xe, bạn nên tìm đến các thiết bị có hỗ trợ cảm biến âm thanh, GPS, …

Khi xuống tiền cho bất kỳ món đồ gì, bạn cần phải cân nhắc đến việc dùng nó vào việc gì trước; tránh trường hợp hối hận sau khi vừa mua xong. 

Các thông số kỹ thuật quan trọng

Do tính chất của màn hình Android ô tô là một thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android, nó mang các linh kiện không khác là bao so với một chiếc smartphone. 

Các thông số về phần cứng như RAM ( 2GB, 4GB, 8GB, … ) và chip ( chip 4 nhân, chip 8 nhân ), bộ nhớ trong ROM ( 32GB, 64GB, …); tần số quét màn hình ( Hz ); khả năng kết nối Bluetooth, 3G/4G, … Đều là những số liệu quan trọng khi bạn so sánh và đánh giá các sản phẩm với nhau.

Tính năng được tích hợp

 

Từ mục đích sử dụng được xác định ở ban đầu, hãy đánh giá xem mình ưu tiên lựa chọn tính năng nào hơn. Một số tính năng được tích hợp ở màn hình Android bao gồm:

- Điều khiển giọng nói: nâng cao trải nghiệm, giúp chúng ta có thời gian rảnh tay

- Kho ứng dụng: Định vị, Chỉ đường, Bản đồ, Xem phim, Nghe nhạc, …

- Các tính năng kiểm soát an toàn: Cảm biến áp suất lốp, camera xung quanh, …

- …

Chính sách mua hàng

Đây là điều khác biệt giữa hàng giá rẻ và các sản phẩm chất lượng. Chính sách mua hàng mà đặc biệt là bảo hành là những yếu tố thể hiện được sự uy tín của nhà cung cấp dịch vụ.

Thường thường, các sản phẩm màn hình Android ô tô sẽ được bảo hành từ 1-2 năm, kèm đổi trả 1-1 nếu có vấn đề phát sinh. Nếu chế độ bảo hành dưới mức trên thì bạn thực sự nên cân nhắc lại.
 

Độ uy tín của thương hiệu
 

Các thương hiệu bạn nên cân nhắc khi độ màn hình Android đó là: Roadtech, Gotech, Kovar, Oled, Vitech, …
Tầm giá thấp nhất vào khoảng 4-5 triệu và cao hơn thì có thể là 8-10 triệu VNĐ. Đó là ngưỡng giá an toàn đối với các sản phẩm chất lượng. 

Ngoài độ màn hình Android ra, nội thất trong xe là yếu tố tôn vinh chiếc xế hộp của bạn. MTLuxury mang đến giải pháp tổng thể để về độ xe dành cho bạn:

- Độ màn hình Android 

- Độ ghế bọc da xe

- Nội thất xe

-

Bạn muốn sở hữu nội thất xe ô tô đẳng cấp, sang trọng đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ độ xe chuyên nghiệp tại MT Luxury nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG Ô TÔ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 1, Lô A1, Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, H. Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 1900 234 556 (nhánh phím 1) - 081 668 1111