Cách xử lý nấm mốc ghế xe ô tô triệt để, tránh gây ảnh hưởng sức khỏe

Danh mục bài viết

Nội thất trong xe nếu không được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên sẽ gây hiện tượng như nấm mốc trên ghế xe. Điều này vừa gây khó chịu, mất thẩm mỹ, lại còn mang đến nguy cơ sức khỏe cho người sử dụng xe. Vậy chúng ta nên làm gì khi phát hiện những vết mốc trên xế hộp của mình? Hãy cùng MTLuxury tìm hiểu.

Vì sao nên xử lý nấm mốc ghế xe ô tô ngay khi phát hiện?

Với nhiều người thì một vài vết nấm mốc xuất hiện trong nội thất xe không phải là điều gì đó quá thảm họa. Họ có xu hướng phớt lờ đi các dấu hiệu ban đầu và tạo điều kiện để nấm mốc tiếp tục phát triển. Với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, nấm mốc sẽ càng có cơ hội để lan rộng ra các khu vực khác bên trong xe.

Vị trí có thể thấy hay xuất hiện nhiều vết nấm mốc nhất có lẽ là ghế xe

Ngoài việc trông thiếu thẩm mỹ ra thì nhiều người cho rằng các vết mốc này khá vô hại. Tuy nhiên, về lâu dài, chúng sẽ mang đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là về đường hô hấp.

Môi trường ẩm thấp nấm mốc là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn và virus gây bệnh sinh sôi. Vì vậy, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh thì rất nên tìm cách xử lý các vết mốc này.

Các cách xử lý nấm mốc trên ô tô nhanh chóng

Sử dụng Baking Soda

 

Bạn có thể tìm thấy Baking Soda ở các cửa hàng tạp hóa với giá khoảng vài chục nghìn đồng. Đây là chất tẩy rửa phổ biến, được chứng minh về độ an toàn với sức khỏe con người; vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.Để tiến hành vệ sinh, hãy rắc Baking Soda lên các vị trí bị nấm mốc và để như vậy trong vòng hơn 1 tiếng. Sau đó, lau lại khu vực vừa sát trùng, lúc này bạn sẽ thấy vết nấm mốc đã biến mất hoặc mờ dần. Tiếp theo hãy sử dụng máy hút bụi hoặc phơi ra nắng để đảm bảo độ khô ráo

*Bạn có thể sử dụng kèm với giấm để diệt sạch tận gốc vi khuẩn và nấm mốc. 

Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính không phải lựa chọn để tẩy nấm mốc, nhưng nó có thể ngăn tình trạng nấm mốc ngay từ đầu. Với khả năng hút ẩm và hút mùi toàn diện, duy trì độ ẩm ở mức vừa phải, giúp ngăn ngừa nấm mốc. Hãy sử dụng than hoạt tính đặt ở trong xe sau khi đã vệ sinh và tẩy nấm mốc xong xuôi.

Dùng cồn và dung dịch sát trùng

Các dung dịch sát khuẩn dạng lỏng giúp chúng ta dễ dàng xử lý vi khuẩn trên bề mặt. Nó cũng có thể là lựa chọn để xử lý các vết nấm mốc trong xe.

Sử dụng dung dịch sát trùng xịt lên các khu vực bị nấm mốc và lau lại bằng khăn sạch. Sau đó, phơi ra nắng và bạn đã hoàn thành quá trình vệ sinh xế hộp của mình.

Độ mới hoàn toàn nội thất

Trong một số trường hợp, các vết ố và nấm đã bám trên xe quá lâu, việc vệ sinh trở thành tác vụ cực kỳ khó khăn. Lúc này bạn có thể nghĩ đến việc độ lại nội thất trong xe, coi như cách hoàn hảo để làm mới chiếc xe.

MTLuxury qua nhiều năm đã trở thành địa chỉ tin cậy cho những ai có nhu cầu nâng cấp và độ xe:

- Chuyên độ các dòng xe SUV, MPV, Sedan siêu sang, độ xe limousine, độ xe mobihome, độ âm thanh xe hơi, …

- Cung cấp các phụ kiện, đồ chơi xe cao cấp

- Kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, đã tạo được chỗ đứng trên thị trường

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG Ô TÔ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 1, Lô A1, Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, H. Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 1900 234 556 (nhánh phím 1) - 081 668 1111