Toàn bộ lịch sử hình thành và phát triển cho đến nay của hãng xe Ford

Danh mục bài viết

Ford là hãng xe nổi tiếng với số lượng bán ra hằng năm đều thuộc top đầu trên thế giới. Đồng thời, Ford cũng sở hữu lịch sử lâu đời và cùng rất nhiều thời điểm thăng trầm. Hãy cùng MTLuxury tìm hiểu về hãng xe huyền thoại này qua bài viết sau đây nhé!

Thời kỳ mới thành lập

Ngày 27/7/1903, sau khi đã có trải nghiệm cần thiết tại công ty ô tô Detroit, Henry Ford cùng 11 nhà đầu tư khác lập ra Ford Motor; với số vốn ban đầu rơi vào khoảng 28.000 USD. Đây chính là bước đầu tiên, đặt nền móng cho một “đế chế” trong ngành sản xuất ô tô.

Điểm khác biệt của Ford thời điểm đó chính là việc công ty áp dụng phương pháp sản xuất theo dây chuyền. Nhà sáng lập Henry Ford chính là người tiên phong trong việc áp dụng cách thức này vào sản xuất, lắp ráp ô tô. Ở thời điểm đó, không ai cho rằng điều này khả thi, tuy nhiên, Ford đã chứng minh điều ngược lại.

Thậm chí, phương pháp của Ford sau này đã được đặt tên cho hẳn một học thuyết kinh tế đó là Fordism. Học thuyết này ám chỉ đến việc sản xuất theo dây chuyền, giúp tạo ra hàng hóa có chất lượng đồng bộ với số lượng lớn trong thời gian ngắn. 

Cũng vì khả năng sản xuất cực “khủng” của mình mà ở thời bấy giờ, Ford đã thực sự trở thành một thế lực chỉ trong vòng vài năm.

Những cột mốc đỉnh cao trong lịch sử xe Ford

Với tư duy đi trước thời đại, không ngạc nhiên khi Ford nhanh chóng vươn tầm trở thành cái tên có tiếng trong ngành. 

Cột mốc đáng kể đầu tiên có thể kể đến đó là sự ra đời của chiếc Ford Model TT. Sau khi được thương mại hóa, đồng thời nâng cấp để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu chuyên chở hàng hóa. Model TT đã trở thành một cú “hit”, đưa tên tuổi của Ford ra ánh sáng. Trong vòng 10 năm, Model TT có số lượng bán ra lên tới 1,3 triệu chiếc. Cùng với sự ra đời của các phiên bản mới đó là Model A và AA, vị thế thống trị trong phân khúc bán tải của Ford đã được xác lập.

 các năm sau đó, trong nỗ lực giữ gìn “ngôi vương” của mình, Ford đã không ngừng thay đổi và nâng cấp. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng đã tăng lên, không chỉ tính ứng dụng mà còn phải là kiểu dáng. Những mẫu Ford đã được nhà sản xuất chăm chút hơn về thiết kế và màu sắc.

Trong khoảng thời gian từ sau năm 1948 đến 2000, liên tục là các mẫu xe thời thượng giúp cho Ford ngồi “chễm chệ” ở vị trí đầu tiên trên bản đồ thị phần. Ford F-Series, Ford Explorer, Ford Ranger, … mang đúng tinh thần “Built Ford Tough” đã làm nên thương hiệu cho đến ngày hôm nay của Ford.

Khủng hoảng và trở lại mạnh mẽ

Đầu những năm 2000 là thời gian khó khăn đối với “gã khổng lồ” Ford. Dĩ nhiên, với sự xuất hiện của không ít các đối thủ lớn mạnh khác như Mercedes, Toyota, … Nếu vẫn duy trì cách làm cũ, Ford ắt sẽ bị tụt lại phía sau.

Hàng loạt các thay đổi đã được thực hiện ở thời điểm 2007 - khi tình hình tài chính của Ford đã được ổn định. Ford bắt tay với Microsoft ra mắt hệ thống tích hợp SYNC - hỗ trợ kết nối và điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra, Ford cũng đi đầu trong việc phát triển động cơ tiết kiệm nhiên liệu với EcoBoost.

Ford Motor đã giành lại vị thế “ông lớn” ngày nào bằng tinh thần dám thay đổi. Đúng như Slogan của Ford: “Go Further” - để tiến xa hơn.

Nếu bạn sở hữu một chiếc Ford và có nhu cầu nâng cấp và độ xe thì MTLuxury chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực độ xe, MTLuxury mang đến giải pháp các giải pháp độ xe toàn diện:

- Độ màn hình Android

- Độ ghế bọc da xe

- Cung cấp các giải pháp nội thất

- …

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG Ô TÔ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 1, Lô A1, Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, H. Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 1900 234 556 (nhánh phím 1) - 081 668 1111